[Infographic] Cách làm thịt thỏ nướng bằng than hoa

Cách ướp thịt thỏ nướng

Thịt thỏ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ở Việt Nam lại không phổ biến như thịt bò, lợn hay thịt gà. Chính vì vậy, nhiều người còn chưa biết cách chế biến món ngon từ thịt thỏ. Cùng Blog Nấu Ăn xem ngay cách làm thịt thỏ nướng dưới đây để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt thỏ nướng

Hãy cùng tìm hiểu cách nướng thịt thỏ đơn giản trong infographic dưới đây nhé:

Cách làm thịt thỏ nướngNguyên liệu:

  • Thỏ: 1 con
  • Sả: 6 – 10 củ
  • Hành khô: 4 – 5 củ
  • Lá chanh: 10 lá
  • Bột ngũ vị hương: 1 gói
  • Rượu trắng: 1/2 bát con
  • Gia vị: Hạt tiêu, mắm, muối, sa tế, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt thỏ làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị, sả ớt, đường và một chút dầu ăn thực vật ít béo, tốt cho sức khỏe trong 1 giờ.
  • Sau khi ướp đủ thời gian thì gắp ra vỉ, nướng trên than hoa.
  • Mỗi lần lật thịt thỏ thì quét đều nước ướp lên để miếng thịt không bị khô.
  • Lúc dùng chấm với muối tiêu chanh hoặc các loại tương ớt thơm ngon, không hóa chất sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn

>>> Xem thêm [Infographic]:

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Shares
Share This