Một số cách làm thịt dê nướng ngon khó cưỡng

Thịt dê nướng sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng

Thịt dê nướng là một món đặc sản của Việt Nam được nhiều người biết tới.

Tuy nhiên để chế biến được một đĩa thịt dê nướng ngon miệng và đặc biệt không bị hôi hay khó ăn thì không phải ai cũng có thể làm.

Dưới đây sẽ là một số cách làm thịt dê nướng ngon và dễ làm.

Cách làm thịt dê nướng tảng

Để chế biến món thịt dê nướng tảng, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

– Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên về nguyên liệu để làm món thịt dê nướng tảng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu.

Để làm món thịt dê nướng tảng ngon và đậm đà thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng.

Bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 400 gram thịt dê tảng. Bạn nên chọn những thớ thịt dê sáng bóng, có màu đỏ, các thớ thịt phải chắc và đều thì món ăn sẽ ngon miệng hơn.
  • Muối hột hoặc rượu trắng.
  • Sả tươi, hành khô, gừng.
  • Một số gia vị như hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, chao.

– Các bước làm thịt dê nướng tảng

Các bước thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian chế biến:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt dê rửa sạch rồi để nguyên tảng, không được thái nhỏ.
  • Để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn bạn lấy búa đập đều lên miếng thịt. Không những miếng thịt sẽ ngấm gia vị hơn mà khi ăn miếng thịt cũng sẽ mềm hơn.
  • Trộn thịt dễ đã được sơ chế ướp với rượu trắng và gừng rồi để riêng khoảng 30 phút. Sau đó đem đi rửa bằng nước sạch để loại đi mùi hôi của thịt dê. Bên cạnh sử dụng rượu trắng bạn có thể sử dụng muối hột xát lên thịt dê rồi rửa sạch và để ráo. Bước sơ chế này sẽ giúp món thịt dê thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

+ Bước 2: Chuẩn bị các gia vị để ướp

Thịt dê nướng tảng chế biến không quá cầu kỳ
Thịt dê nướng tảng chế biến không quá cầu kỳ
  • Sả tươi đem ra lột bớt lớp vỏ già bên ngoài, cắt cuống rồi thái lát và băm nhuyễn.
  • Hành khô đem ra cắt nhỏ và thái nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ rồi đập nhỏ, ớt cắt nhỏ.

+ Bước 3: Ướp gia vị vào thịt dê

  • Sau khi chuẩn bị các gia vị để ướp bạn sẽ tiến hành ướp gia vị vào thịt dê. Lần lượt cho tảng thịt dê đã sơ chế ướp cùng các gia vị đã sơ chế như sả, hành khô, gừng, ớt. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn và 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều. Bạn có thể sử dụng tay để trộn gia vị để gia vị được thấm đều hơn.
  • Sau khi ướp để riêng từ 30 phút để thịt ngấm gia vị tốt nhất.

+ Bước 4: Nướng thịt dê tảng

  • Sau khi tiến hành các bước ướp gia vị xong sẽ đem thịt dê đi nướng. Để thịt dê nướng được ngon nhất bạn nên sử dụng vỉ nướng và nướng bằng bếp than hồng. Khi đó mùi vị của thịt dê sẽ ngon hơn và đậm đà hơn sử dụng các loại bếp nướng bằng điện.
  • Sau khi thịt được nướng khô và ngấm đều gia vị trên vỉ nướng, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn lên miếng thịt.
  • Để miếng thịt có màu vàng đẹp mắt bạn cần chú ý thời gian nướng và lật đều hai mặt.
  • Đến khi thịt chín vàng thì gắp ra đĩa và thưởng thức. Ăn kèm với thịt dê nướng bạn có thể chuẩn bị nước chấm chao và đường, thêm một chút ớt để bát nước chấm thêm đậm vị.

Cách làm thịt dê nướng chao

Để làm một đĩa thịt dê nướng chao ngon đúng điệu trước tiên bạn cần làm theo các bước sau:

– Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 500g thịt dê tươi. Bạn nên chọn thịt ở phần đùi có thớ thịt chắc, sờ vào mịn chứ không bị dính, có màu đỏ và không có mùi tanh để món thịt dê được ngon hơn.
  • 1 lọ chao ngon.
  • Gừng, tỏi xay, ớt sa tế.
  • Một số loại gia vị như bột ngọt, đường, dầu điều.
  • Một số dụng cụ để nướng thịt như vỉ nướng, bếp nướng, than.

– Các bước tiến hành nấu thịt dê nướng chao

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, tiến hành vào chế biến món ăn:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt dê

+ Bước 2: Đem thịt dê đã sơ chế ướp với chao

  • Thịt dê sau khi đã sơ chế khử mùi hôi xong, bạn đem chao ra bát nhỏ sau đó tán nhuyễn.
  • Các nguyên liệu như tỏi gừng, đem ra giã nhuyễn. Sau đó trộn tỏi xay, gừng giã nhuyn, nửa thìa cafe đường, nửa thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu điều, ớt sa tế đem trộn với cha và thịt dê trộn đều.
  • Trộn đều gia vị xong bạn để riêng 30 phút để thịt được ngấm gia vị. Bước ướp các gia vị rất quan trọng bởi khi ướp gia vị vừa miệng, thấm đều thì món ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn.

+ Bước 3: Nướng thịt dê đã ướp và thường thức

Thịt dê nướng chao có hương vị rất riêng
Thịt dê nướng chao có hương vị rất riêng

Để món thịt dê ngon nhất có thể bạn nên sử dụng bếp nướng than.

Bởi nếu sử dụng các loại bếp điện có thể làm giảm đi hương vị ngon ban đầu của thịt dê.

Khi ăn món thịt dê nướng chao bạn có thể ăn kèm với các loại rau củ quả khác như cà tím, đậu bắp, ớt chuông,… để món ăn thêm phần ấn tượng.

Cách làm thịt dê nướng mọi

Dê nướng mọi là món ăn được nhiều người yêu thích. Giờ thì hãy xoắn tay áo vào bếp để chế biến món ngon này nào.

– Nguyên liệu để làm món thịt dê nướng

  • Thịt dê. Tùy vào số lượng người ăn và nhu cầu ăn mà bạn chọn số lượng thịt dê sao cho vừa đủ.
  • Chao
  • Tía tô, húng quế.
  • Mè.
  • Các loại gia vị như dầu ăn, sa tế,…

– Các bước làm món thịt dê nướng mọi

Thịt dê nướng mọi có hương vị thơm ngon khó quên
Thịt dê nướng mọi có hương vị thơm ngon khó quên

Để làm món thịt dê nướng mọi ngon và đưa miệng bạn cần làm các bước sau đây:

+ Bước 1: Sơ chế thịt dê

  • Thịt dê đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp với rượu trắng và gừng giã nhuyễn để riêng 30 phút. Khi thịt đã ngấm thì đem đi rửa bằng nước sạch để khử đi mùi tanh của thịt dê.
  • Thịt dê sau khi sơ chế thì để ráo nước. Ướp thịt dê với nước tương, mì chính và mè. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 30 phút.

+ Bước 2: Đem thịt dê đã ướp đi nướng

  • Để món thịt dê được thơm ngon đúng vị bạn nên nướng bằng bếp than hoa.
  • Thịt dê sau khi được tẩm ướp gia vị thì cho lên bếp nướng. Trong quá trình nướng chú ý lật đều các mặt thịt được chín đều và thơm hơn.
  • Có một mẹo khi nướng thịt dê được ngon hơn chính là khi thịt vừa chín tới, bạn có thể phết một chút dầu ăn rồi lại nướng tiếp.

+ Bước 3: Pha nước chấm cho thịt dê nướng

Để pha nước chấm ngon và đúng vị nhất bạn có thể sử dụng chao kết hợp với sa tế. Sử dụng hai nguyên liệu đó trộn lên sao cho vừa miệng và phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Cách làm thịt dê nướng ngon

Để chuẩn bị cho món thịt dê nướng được ngon đúng vị bạn cần:

– Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Thịt dê tươi. Bạn nên chọn phần thịt đùi, có độ bóng, mịn không bị dính, thớ thịt chắc và đỏ. Những miếng thịt như vậy sẽ làm món thịt của bạn thơm ngon hơn.
  • Gừng, sả, tỏi, ớt.
  • Rượu.
  • Một số loại gia vị cần thiết như mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

– Các bước chế biến

Thịt dê nướng sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng
Thịt dê nướng sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bạn sẽ tiến hành chế biến món thịt dê nướng.

+ Bước 1 : Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Trước tiên về thịt dê. Nếu thịt dê không được sơ chế kỹ lưỡng thì khi ăn sẽ có mùi hôi và tanh. Để sơ chế thịt dê bạn cần chuẩn bị rượu và gừng giã nhỏ. Sát vào thịt dê rồi để trong vòng 30 phút và rửa sạch. Nếu không có rượu bạn có thể thay thế bằng muối trắng.
  • Các nguyên liệu như sả, tỏi, ớt gừng băm nhuyễn.

+ Bước 2: Ướp gia vị cho thịt dê

  • Thịt dê sau khi sơ chế đem ra để ráo nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Những gia vị và nguyên liệu đã sơ chế cho vào ướp cùng thịt dê. Sau đó cho thêm nửa thìa nước mắm, nửa thìa muối, mì chính, hạt tiêu, bột ngọt.
  • Các gia vị sau khi cho vào cùng thịt dê dùng tay bóp đều để gia vị được ngấm tốt nhất.

Bước 3: Nướng thịt dê

  • Chuẩn bị các dụng cụ để nướng như bếp nướng, vỉ nướng, than.
  • Cho thịt lên vỉ nướng và nướng đều các mặt. Chú ý nên lật để các mặt để thịt chín đều nhất có thể.
  • Để khi không bị khô và cứng thì khi thịt chín tới bạn có thể hết lên một lớp dầu ăn cho thịt mềm hơn.

Thịt dê là một món ăn bổ dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế biến thịt dê thơm ngon như ngoài hàng.

Bởi nếu không biết chế biến có thể thịt dê sẽ bị hôi, làm giảm đi mùi vị của món ăn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nấu thịt dê sao cho đúng vị thì các bài viết của blognauan.vn sẽ đưa cho bạn các công thức đơn giản nhất nhưng cũng đạt hiệu quả nhất.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754