Hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết thơm ngon hơn nhà hàng

Cách làm thịt bò bít tết ngon

Mặc dù là một trong những món ăn du nhập từ phương Tây nhưng bít tết đã trở thành một trong những thực đơn quen thuộc của nhiều gia đình.

Tuy nhiên đối với nhiều người cách làm thịt bò bít tết sao cho thơm ngon với hương vị đậm đà vẫn là một câu hỏi khó.

Để giúp các chị em có thể dễ dàng chế biến thành công món thịt bò bít tết ngon không kém gì nhà hàng sau đây sẽ là một vài gợi ý. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bít tết

Nguyên liệu làm bít tết
Nguyên liệu làm bít tết

Muốn có được một đĩa thịt bò bít tết vừa mềm, vừa thơm, vừa ngon, ngoài một vài mẹo trong khi chế biến thì cách chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng. Chúng ta cần chuẩn bị: 

500 gram thịt thăn bò Mỹ

Trong tất cả các loại bò như bò Mỹ, bò Canada, bò Úc. Thì bò Mỹ được đánh giá là thích hợp nhất để chế biến món bít tết. Bởi các nông trại của Mỹ nuôi bò theo phương pháp riêng.

Trong đó chủ yếu cho nó ăn các loại ngô nên thịt bò giữ được hương vị thơm ngon và tươi ngọt. Khác biệt hoàn toàn so với hương vị của các loại bò khác.

Đặc biệt, muốn chế biến bít tết ngon chúng ta nên lựa chọn thịt thăn bò bởi đây mà bộ phận trên cơ thể bò có cả mỡ và nạc, khi đem chế biến bít tết sẽ giữ được độ mềm mà không gây cảm giác ngấy.

Khoai tây

Khoai tây -nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm thịt bò bít tết khoai tây
Khoai tây -nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm thịt bò bít tết khoai tây

Để ăn kèm với bít tết, khoai tây là một trong những thực phẩm không thể thiếu. Chúng ta nên chuẩn bị từ 3 đến 4 củ khoai tây tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và đặc biệt chú ý nên chọn khoai tây ta có độ dẻo vừa phải.

Trứng gà và các loại rau thơm

Ngoài ra, để ăn kèm với món bít tết thịt bò bạn có thể bổ sung thêm vài quả trứng gà để ốp la và các loại rau thơm ăn cùng sốt Mayonnaise như rau xà lách hay rau mùi.

Các loại gia vị  

Để món thịt bò bít tết thêm thơm ngon chắc chắn chúng ta sẽ không thể bỏ qua các loại gia vị như hành tây, tỏi tây, tỏi băm nhuyễn, gừng, sả, sa tế, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, cà chua hoặc nước sốt cà chua,…

Cách làm thịt bò bít tết thơm ngon

Cách làm thịt bò bít tết ngon
Cách làm thịt bò bít tết ngon

Sau đây sẽ là một vài bí kíp hướng dẫn ăn các chị em cách làm thịt bò bít tết mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

Sơ chế thịt bò

  • Bí quyết thái thịt bò bít tết đơn giản

Sơ chế thịt bò là bước đầu tiên chúng ta cần thực hiện để giúp cho miếng bít tết không chỉ mềm mà còn mang hương vị đậm đà, thơm ngon hơn.

Trước hết, chúng ta rửa sạch thịt bò sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mới tiến hành thái thành bản lớn. Việc để thịt vào tủ lạnh trước khi thái sẽ giúp cho cho chúng ta dễ thái hơn để miếng thịt được đều.

  • Mẹo làm mềm thịt bò nhanh chóng

Sau đó, bạn đặt miếng thịt lên thớt rồi thêm gia vị và dùng búa chuyên dụng để làm mềm từng miếng bít tết ở cả 2 mặt.

Đây là một trong những bước rất quan trọng trong cách làm bít tết cho bé mà các mẹ nên chú ý đồng thời cũng giúp miếng thịt ngấm gia vị hơn, mang đến hương vị đậm đà.

  • Ướp thịt bò trước khi chế biến

Để miếng bít tết được thơm ngon hơn, bạn nên dành thời gian ướp thịt từ 1 đến 2 tiếng trước khi chính thức áp chảo.

Việc ướp thịt bò vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần cho phần thịt đã dùng búa đập mềm vào một tô lớn. Sau đó cho thêm các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt, dầu hào cùng hành khô tỏi và gừng băm nhỏ đem ướp tối thiểu 1 tiếng.

Chế biến bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết đơn giản
Cách làm thịt bò bít tết đơn giản

Cách làm thịt bò bít tết đơn giản, không quá khó tuy nhiên chúng ta cần cân đối thời gian để miếng thịt vừa đủ độ chín, đảm bảo hương vị thơm ngon mà không bị khô.

Tùy vào sở thích của từng người muốn ăn chín tái, chín vừa hay chín kỹ mà thời gian áp chảo sẽ khác nhau.

Trước tiên chúng ta sử dụng một chảo chống dính và làm nóng trên bếp sau đó cho thêm một ít dầu ăn.

Đợi đến khi dầu nóng già nhà khi tiến hành áp chảo thịt bò. Thời gian áp chảo trong mỗi mặt của miếng thịt tùy thuộc vào cách chúng ta chọn chế biến bít tết loại nào.

  • Chỉ cần 1 phút 30 giây để chế  biến bít tết tái
  • Muốn làm bít tết chín tái thì bạn nên áp chảo khoảng 2 phút 30 giây đối với mỗi mặt thịt
  • Chế biến bít tết chín vừa trong khoảng 3 phút
  • Cần 3 phút 30 giây để hoàn thành một mặt bít tết chín kỹ

Làm nước sốt tiêu đen

Cách làm sốt tiêu đen
Cách làm sốt tiêu đen

Trong cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen thì việc làm nước sốt là một phần cực kỳ quan trọng.

Trước hết, chúng ta cho khoảng 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu trắng, một thìa dầu hào cùng 1/2 thìa giống ăn vào một bát nhỏ và trộn đều, sau đó thêm một ít bột năng.

Tiếp tục bạn tiến hành cho hành tỏi và gừng băm nhỏ phi thơm trên bếp với dầu ăn.

Sau đó cho cà chua ra vào xào nhuyễn rồi thêm tiêu đen đã xay vỡ hạt buồn tầm 3 đến 5 phút thì cho hỗn hợp rượu dầu hào xì dầu dấm đã hòa vào luôn cho đến khi sôi.

Chế biến đồ ăn kèm

Chế biến một vài món ăn kèm cùng bít tết
Chế biến một vài món ăn kèm cùng bít tết

Nếu chúng ta chỉ ăn bít tết không mà không có các đồ ăn kèm như khoai tây trứng ốp la hay salad thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ ngấy và không cảm nhận được độ thơm ngon của bít tết đâu nhé.

Trong thời gian ướp bít tết khoảng 1 đến 2 tiếng chúng ta có thể tranh thủ thời gian để chế biến các món ăn kèm đơn giản như salad trộn hay chiên khoai tây và làm trứng ốp la,…

Chiên khoai tây

Đối với khoai tây sau khi đã gọt vỏ sạch chúng ta sử dụng dao cắt tạo hình để bỏ khoai tây thành những thanh dọc dài sau đó đem chần qua với nước muối.

Tiếp tục, bạn tiến hành đặt một chảo lớn lên bếp rồi làm nóng một lượng dầu vừa phải vào cho khoai tây vào chiên cho đến khi khoai tây chín vàng thì bắc ra để ráo mỡ.

Lưu ý, nếu chúng ta muốn khoai tây chiên có độ giòn lâu hơn thì bạn nên chiên hai lần.

Làm salad ăn kèm

Trổ tài làm salad tươi ngon
Trổ tài làm salad tươi ngon

Đối với salad, nguyên liệu gồm có xà lách, cà chua và bạn có thể để cho thêm một vài quả dâu tây thái lát. Tất cả những nguyên liệu này sẽ được đem trộn với sốt Mayonnaise sau đó bài trí gọn gàng ra đĩa.

Ốp la trứng

Tùy vào sở thích của từng người mà trứng ốp la có thể trở thành món ăn kèm với bít tết hoặc không. Cách chế biến trứng ốp la ăn kèm với bít tết cũng giống như việc chế biến trứng ốp la cho điểm tâm bữa sáng.

Yêu cầu thành phẩm

 

Thành quả bít tết sau khi hoàn thiện
Thành quả bít tết sau khi hoàn thiện

Sau khi hoàn thành cách làm thịt bò bít tết tại nhà, yêu cầu của bít tết phải ở trạng thái miếng thịt có độ mềm vừa phải, hương vị thơm ngon và miếng thịt không bị khô.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo màu sắc hấp dẫn với bề ngoài có màu vàng xém và bên trong là màu hồng tươi.

Cách làm thịt bò bít tết không hề khó, chị em nội trợ chỉ cần chú ý một vài mẹo là có thể dễ dàng lựa chọn được nguyên liệu và biết cách chế biến bít tết thơm ngon thết đãi cả nhà rồi.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ là những thông tin hữu ích để các bà nội trợ bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn của mình.

1 comments for "Hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết thơm ngon hơn nhà hàng"

  1. Tháng Mười Một 28, 2019 at 04:45 chiều

    Mình thấy nếu là thịt bò Mỹ (hoặc Úc) thì có thể bỏ qua bước đập cho mềm, vì bản thân bò Mỹ đã mềm (loại có vân mỡ).

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Share This