[HƯỚNG DẪN] Cách làm bánh sữa chua ngon, béo ngậy tại nhà

Món bánh sữa chua trong những năm trở lại đây đang tạo nên cơn sốt trong thị trường ẩm thực. Món bánh không chỉ khiến giới trẻ thích mê mà cả những người lớn tuổi cũng mê mẩn không kém. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ gợi ý bạn công thức và cách làm bánh sữa chua tại nhà đơn giản, dễ áp dụng.

I. Nguyên liệu làm bánh sữa chua tại nhà

Để có thể làm món bánh sữa chua Đài Loan, Hàn Quốc không khó. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và chăm chút một xíu là đã có thể hoàn thành cho mình đĩa bánh sữa chua thơm mềm, chuẩn vị rồi. Nào!. Chúng ta cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này nhé.

Để làm bánh sữa chua cần nguyên liệu gì

Để làm bánh sữa chua cần nguyên liệu gì

Để làm được món bánh này ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g sữa chua không đường
  • 40g sữa đặc ông Thọ
  • 80g mayonnaise
  • 10g bột bắp
  • 5g nước
  • 250g bánh sandwich.

Sau khi đã có đầy đủ những nguyên liệu trên, bạn bắt tay vào chuẩn bị các thành phần và làm bánh sữa chua theo các dưới đây nhé.

II. Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua đơn giản

Ở mỗi giai đoạn thì sẽ có công thức làm bánh sữa chua khác nhau. Chẳng hạn như làm nhân bánh, vỏ bánh, cho nhân sẽ có những bước cụ thể khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

2.1. Cách làm nhân bánh sữa chua

Bạn cần cho sữa chua không đường, sữa đặc vào tô sạch và khuấy sao cho đều tay. Sau đó, bạn cho thêm Maiyonnaise vào hỗn hợp sữa. Và tiếp tục tiến hành khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan đều cùng với nhau.

Tiếp đến, bạn cho chảo sạch lên bếp, bật nhỏ lửa và cho hỗn hợp vào chảo để hỗn hợp được ấm lên. Trong quá trình chờ hỗn hợp đường và Maiyonnaise nóng lên, bạn cho bột ngô vào trong chén nhỏ và một chút nước sạch và khuấy đều tay.

Khi hỗn hợp trên bếp sôi, bạn cho bột bắp vào và khấy đều. Đun hỗn hợp này đến khi nào trở thành hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp. Bạn cho hỗn hợp này vào tô để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ đồng hồ.

2.2. Công thức làm vỏ bánh sữa chua

Để làm vỏ bánh sữa chua, bạn dùng bánh mì sandwich để làm. Trước tiên, bạn cần cắt bỏ đi phần rìa bánh mì sandwich. Tiếp đến, bạn cẩn thận để từng lát bánh mì lên trên thớt hoặc mâm khô ráo. Dùng cây rán bột cán dẹt bánh mì sao cho tạo thành miếng bánh phẳng.

2.3. Công đoạn vào bánh để hoàn thành món bánh sữa chua

Bạn bỏ phần nhân bánh ở trong tủ lạnh ra. Dùng cọ hoặc dụng cụ mà bạn có để quết một lớp nhân mỏng lên trên 3 mép vỏ bánh rồi rập đôi bánh lại. Tiếp đến, dùng nĩa ép chặt các mép bánh lại với nhau để tạo thành hình giống như chiếc túi.

Công thức làm bánh sữa chua

Cho nhân bánh vào bỏ bánh sữa chua phô mai

Sau đó bạn cho nhân bánh vào trong bánh. Bạn có thể cho nhân bánh vào trong một chiếc túi, cắt nhỏ đầu túi rồi từ từ đổ nhân bánh sao cho đầy bánh sữa chua. Sau đó, bạn dùng nĩa để ép chặt bánh là được.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Sau khi đã cho hết nhân bánh vào trong vỏ. Bạn có thể bảo quản bánh ở trong ngăn mát của tủ lạnh để ăn được ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ngay nhé.

III. Những lưu ý khi làm bánh sữa chua tại nhà

Để làm món bánh sữa chua bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và cân bằng nguyên liệu sao cho chuẩn. Để có thể tạo ra những chiếc bánh sữa chua thơm ngon, đúng vị. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến một số lưu ý dưới đây:

Khi bạn đun nhân bánh trên bếp, không nên để trên bếp quá lâu. Vì hỗn hợp này có khả năng tách nước. Nếu nhân bánh đặc quá, bạn có thể cho thêm một chút sữa tươi. Còn nếu hỗn hợp bạn pha bị loãng quá bạn có thể bổ sung thêm một chút bột ngô.

Khi bảo quản bánh trong tủ lạnh bạn nên bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm nhé. Để đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh cho bánh bị khô.

Như vậy, trên đây là cách làm bánh mì sữa chua tại nhà. Blog Nấu Ăn hy vọng với chia sẻ ngắn trên đây bạn có thể áp dụng chúng và thực hiện thành công. Và đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn làm được với mọi người cùng biết nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general