Tổng hợp những cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng

Món ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích

Mùi vị của trái sầu riêng luôn thu hút nhiều người thích nó, không những thế vị ngọt của trái sầu riêng cùng mùi thơm gây ấn tượng.

Hơn hết, ngoài cách ăn trực tiếp miếng sầu riêng khi chín, người ta còn nghĩ ra nhiều món ăn với sầu riêng.

Một trong số đó là những cách làm bánh sầu riêng ngon để thưởng thức vào mùa hè thanh mát.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn vấn đề này.

1. Cách làm bánh sầu riêng đơn giản, dễ làm nhất

Bánh sầu riêng ngon nhức mũi hấp dẫn mọi người
Bánh sầu riêng ngon nhức mũi hấp dẫn mọi người

Bánh sầu riêng ngon bạn thường mua ngoài hàng, giờ đây bạn có thể tự làm một các dễ dàng với công thức và đơn giản được gợi ý trong bài viết này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm cách làm bánh sầu riêng kem lạnh cũng có thể làm tương tự, chỉ khác là phần nhân thay bằng kem lạnh mà thôi.

– Nguyên liệu phần vỏ

  • 65gr bột mì
  • 15gr bột ngô
  • 2 hoặc 3 quả trứng gà
  • 45gr đường bột
  • 130 ml sữa tươi không đường
  • 15gr bơ nhạt

– Nguyên liệu phần nhân

  • 135 ml whipping cream
  • 45gr đường bột
  • 3gr gelatin
  • 135gr cơm sầu riêng
  • 30ml sữa tươi không đường
  • Máy đánh trứng hoặc sử dụng phới lồng dùng để đánh kem khi làm bánh sầu riêng.

– Cách làm bánh đơn giản

  • Bước 1: Sử dụng những nguyên liệu làm phần vỏ bánh sầu riêng được gợi ý ở trên trộn đều bằng máy hoặc dùng tay, kèm theo bơ để tan chảy, sau đó hỗn hợp này để trong 15 đến 20 phút.
  • Bước 2: Mua sầu riêng về bỏ vỏ tách hạt lấy múi hoặc mua múi luôn tại địa chỉ bán uy tín. Lấy phần thịt sầu riêng đánh nhuyễn. Một bát khác đựng whipping cream trộn với phần đường bột. Tốc độ máy xay sầu riêng từ nhỏ đến tăng dần cho đến khi kem bông cứng lại bạn có thể dừng tay.

Dùng sữa tươi để ấm trộn gelatin khuấy đều rồi bạn cho vào bát kem trộn đều chúng lên với nhau. Sau đó muốn ngon nhất nên cho vào để làm phần vỏ bánh.

  • Bước 3: Bật bếp để chảo nóng rồi quét một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo
  • Bước 4: Đổ một lớp bột làm vỏ bánh thật mỏng vào chảo và lật hai mặt chín vàng. sau đó úp ra đĩa, cứ thể từng cái một..
  • Bước 5: Dùng những tấm vỏ bánh vừa tráng được lần lượt trải từng cái ra trả mớp kem sầu riêng để trong tủ lạnh ra để một thìa kem tươi lên trước, tiếp theo là lớp cơm sầu riêng sau đó gói lớp vỏ bọc tròn lại. Như thế chúng ta đã có những chiếc bánh sầu riêng thơm ngon dễ làm.
  • Bước 6: Khi đã gói hết bạn chỉ cần để bánh và trong tủ lạnh sau đó thưởng thức dần, thật tuyệt!

2. Cách làm bánh sầu riêng chiên thơm ngon nức mũi

Món ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích
Món ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích

Đây chính là cách làm bánh sầu riêng tại nhà đơn giản dễ làm.

Các bước làm đều rất dễ thực hiện, lại hiệu quả cao mà bạn nên lựa chọn để chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.

Với món bánh sầu riêng đơn giản này, việc làm thành công nó ở ngay ngôi nhà của bạn là dễ dàng, sẽ khiến mọi người phải trầm trồ về tài năng của bạn.

– Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

  • 5 – 6 phần ăn
  • 185 g bột mì + 80g bột gạo hoặc 300g bột chiên giòn trộn sẵn
  • 35g đường cát
  • 2 trứng gà
  • Nước lọc tùy thuộc lượng bạn cho
  • 3 đến 4 múi sầu riêng
  • 4 muỗng canh sữa đặc
  • Bánh tráng lạt, dầu thực vật để chiên bánh sầu riêng

– Các bước thực hiện món bánh ngon

  • Bước 1: Sầu riêng tách vỏ, bỏ hạt lấy múi thịt sau đó, dùng nĩa nghiền nhuyễn rồi trộn chung với 4 muỗng canh sữa đặc đã chuẩn bị, nên nếm cho đúng vị bạn cần.
  • Bước 2: Pha bột chiên bằng cách trộn hỗn hợp 185g bột mì + 80g bột gạo hoặc 300g bột chiên giòn trộn sẵn vào tô lớn. Bạn sẽ cho thêm đường, trứng gà và nước lọc cho đến khi bột đặc chảy thành dòng mượt, rồi để nó trong 25 phút là hợp lý nhất để chiên.  
  • Bước 3: Lấy những  miếng bánh tráng ra thấm vào bột cho mềm rồi bọc từng nhân sầu riêng lại gói lại thành những chiếc bánh đẹp mắt.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi nhúng từng miếng bánh vào bột chiên sau đó thả vào chảo. Lưu ý nên để dầu ngập miếng bánh sầu riêng đem chiên.
  • Bước 5: Chiên đều giòn từng miếng bánh hai mặt đều như nhau, vớt ra rổ để giáo bằng giấy thấm dầu rồi sử dụng.

3. Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp không cưỡng lại được

Bánh sầu riêng ngon ngàn lớp
Bánh sầu riêng ngon ngàn lớp

Hiện loại bánh sầu ngàn lớp đang làm mưa làm gió trên thị trường bánh ngọt hiện nay.

Sẽ thật béo ngậy và mát lành khi mùa hè nóng nực về nhà bạn được cắn một miếng bánh kem sầu ngàn lớp quả thật đã.

Cách chế biến món bánh này lại khá đơn giản. Chỉ những bước làm bánh sầu bình tường rồi được lặp lại ở một số bước nhất định.

Chỉ đơn giản thế thôi bạn đã có một món ngon làm điên đảo khẩu vị của bạn bè và người thân dịp cuối tuần.

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • 130g bột làm bánh hoặc  bột mì
  • 4 múi sầu riêng
  • 2 đến 3 quả trứng gà
  • Sữa: 400g
  • Kem whipping: 300g
  • Đường bột: 50g
  • Bơ: 30g

– Cách chế biến bánh sầu ngàn lớp

  • Trước hết, bạn thực hiện các bước giống như cách làm bánh sầu riêng đơn giản. Đến bước 5 sau khi đã gói hết các miếng bánh lại thì chúng ta bắt đầu thực hiện bước làm bánh ngàn lớp.
  • Để làm chiếc bánh sầu ngàn lớp bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đĩa to để ở dưới cùng 2 lớp bánh tráng. Sau đó phết từng lớp  kem sầu riêng lên trên, độ dầy tùy theo sở thích của bạn.
  • Sau đó lặp lại một lớp bánh tráng, một lớp bánh kem, cho đến khi bạn không muốn phết nữa hoặc hết kem và hết vỏ.
  • Muốn ăn bánh sầu ngàn lớp ngon nhất, bạn nên để bánh vào tủ lạnh 120 phút  rồi mang ra sử dụng.

4. Cách làm bánh sầu riêng lá dứa hấp dẫn

Bánh sầu lá dứa món ăn yêu thích
Bánh sầu lá dứa món ăn yêu thích

Bánh sầu riêng lá dứa là một trong những món bánh sầu riêng được yêu thích từ các bạn trẻ.

Món ăn này có màu sắc bắt mắt với những nguyên liệu dễ làm, dễ chế biến.

Hơn nữa với mùi thơm của lá dứa sẽ là thức hương dậy mùi cộng với mùi thơm của sầu riêng sẽ là món bánh ngon tráng miệng hay thiết đãi bạn bè dịp đặc biệt, cuối tuần rất hợp lý.

Bạn hãy tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé!

– Nguyên liệu

  • 250g  sầu riêng
  • 250g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 150ml nước cốt dừa
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nước cốt hay 1,5 muỗng bột lá dứa
  • 250ml nước

– Cách làm

  • Bước 1: Trộn kem với đường rồi dùng máy đánh bông mịn cho vào tủ lạnh, bọc màng thực phẩm cẩn thận.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng, đường sữa, tinh dầu lá dứa đánh tan, khuấy đều để chúng quyện vào nhau. Sau đó cho bột rồi cho bơ trộn đều, sau đó để 15 phút
  • Bước 3: Bắc chảo không dính cho dầu để nhỏ lửa, khi dầu già tráng lớp bột mỏng để làm bánh, khi đã chín hai mặt thì bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra, làm tiếp những cái khác.
  • Bước 4: Cuộn vỏ bánh với nhân 1 lớp kem, 1 ít sầu riêng, 1 lớp kem nữa, bạn đã có chiếc bánh sầu lá dứa hoàn chỉnh.

Với các mẹo nhỏ giúp bạn chế biến thành công cách làm bánh sầu riêng đa dạng và nhiều vị khác nhau sẽ giúp bạn có món bánh sầu ngon cho gia đình, bạn bè hay người yêu dịp cuối tuần.

Còn gì thú vị hơn khi cả nhà cùng nhau làm một món bánh ngon rồi quây quần thưởng thức.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754