Một số cách làm bánh mì chảo ngon khó cưỡng

Bánh mì chảo thịt bò có mùi vị đặc trưng

Trào lưu bánh mì chảo đã xuất hiện ở Việt Nam trong một số năm gần đây và rất được giới trẻ yêu thích.

Có rất nhiều công thức và cách làm bánh mì chảo khác nhau và đều rất ngon miệng.

Tuy nhiên thay vì phải đi ra quán để ăn thì bây giờ bạn có thể hoàn toàn từ làm bánh mì chảo theo ý thích của mình ngay tại căn nhà bằng một số công thức sau đây.

1. Cách làm bánh mì chảo tại nhà

Để làm bánh mì chảo cũng rất đơn giản
Để làm bánh mì chảo cũng rất đơn giản

Bánh mì chảo khi mới nghe có vẻ sẽ khá khó nấu. Tuy nhiên với công thức dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự nấu món bánh mì chảo ngon không kém ngoài quán với công thức dưới đây.

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 chiếc bánh mì.
  • 2 lạng pate gan
  • 2 chiếc xúc xích
  • 8 quả trứng gà.
  • Thịt xông khói và thịt nguội. Mỗi loại chuẩn bị 50g.
  • 1 củ hành tây, bơ, xì dầu, gia vị, hạt tiêu, sốt cà chua, tỏi,…
  • 1 củ khoai tây và 2 quả dưa chuột.

– Hướng dẫn cách làm

Các bước làm món bánh mì chảo rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon khó cưỡng

+ Bước 1: Sơ chế

  • Sau khi hành tây gọt vỏ và rửa sạch thì thái theo chiều dọc của múi hàng với độ dày vừa phải.
  • Khoai tây sau khi gọt vỏ cắt khúc với độ dày vừa phải.
  • Rửa sạch dưa chuột rồi thái lát mỏng vừa ăn.
  • Xúc xích để trông ngon miệng hơn bạn khứa theo chiều dọc. Như vậy khi chiên lên sẽ trông ngon mắt hơn.

+ Bước 2: Làm chín nguyên liệu đã sơ chế

  • Trước tiên khai tây tẩm bột chiên vàng giòn và vớt ra để ráo mỡ.
  • Cắt xúc xích thành miếng vừa ăn rồi rán vàng. Bạn có thể chẻ dọc hoặc bổ ngang tùy theo sở thích cá nhân.
  • Phi thơm tỏi băm và cho sốt cà chua vào chảo và đảo thật đều. Sau đó đổ thêm một chút nước lọc vào chảo rồi đun sôi. Chú ý bạn nên khuấy đều để nước sốt được đậm vị hơn. Sau đó bạn nêm gia vị như xì dầu, hạt tiêu,… sao cho vừa miệng. Đun sôi cho đến khi nước sốt cà chua sánh lại thì tắt bếp.

+ Bước 3: Hoàn thiện món ăn

  • Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng chảo. Khi chảo nóng già thì đổ dầu ăn vào. Sau đó đập trứng vào và làm trứng ốp la. Tiếp đến bạn cần cho các nguyên liệu còn lại như pate, thịt nguội, thịt xông khói và đun nóng.
  • Khi thức ăn đã đủ độ chín tới thì bắc ra khỏi bếp để trên một miếng tôn giữ nhiệt để thức ăn luôn nóng.
  • Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong bạn lấy phần bánh mì kèm với nước sốt đã nấu để thường thức.

2. Cách làm bánh mì chảo thịt bò

Biến tấu một chút so với bánh mì chảo truyền thống thì bánh mì chảo thịt bò có thêm vị ngọt đặc trưng của thịt bò, mang đến ấn tượng cho người dùng.

– Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Xúc xích hun khói.
  • Lát thịt bò dày khoảng 3mm.
  • Trứng gà.
  • Dưa chuột.
  • Cà chua.
  • Bánh mì.
  • Hành, tỏi khô.
  • Rau mùi, ớt tươi, gia vị như nước mắm, đường,…

– Hướng dẫn cách làm

Chỉ với 10 phút bỏ ra vào buổi sáng, bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xúc xích sau khi rửa sạch với nước thì dùng dao cắt chéo thành những miếng vừa ăn. Việc cắt nhỏ xúc xích không những giúp miếng xúc xích vừa ăn hơn mà khi nấu chúng cũng sẽ nhanh chín hơn.
  • Thịt bò sau khi rửa sạch thì dùng chày dần trên thớt để thịt mềm hơn và dễ ngấm gia vị đậm đà hơn. Sau đó bạn ướp miếng thịt với một chút hạt tiêu, muối và bột ngọt để món ăn thêm phần đậm đà.
  •  Cà chua sau khi được rửa sạch, gọt vỏ thì cắt thành các lát mỏng vừa để ăn.Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ và thái lát vừa miệng. Dưa chuột được cắt lát mỏng để ăn kèm với nước sốt thịt bò.
  • Một số loại gia vị như hành khô, tỏi lột sạch vỏ và băm nhuyễn. Các gia vị như tỏi và hành khô băm nhỏ sẽ giúp món ăn trở nên thơm hơn và đậm đà hơn.
  • Rau mùi sau khi nhặt và rửa sạch thì cắt nhỏ để rắc vào chảo bánh mì để món ăn thêm mùi thơm hấp dẫn.

+ Bước 2: Tiến hành nấu bánh mì chảo

Bánh mì chảo thịt bò có mùi vị đặc trưng
Bánh mì chảo thịt bò có mùi vị đặc trưng
  • Đầu tiên bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng già thì cho xúc xích vào rán. Đến khi xúc xích vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
  • Đập quả trứng gà vào chảo nóng và nấu trứng ốp la. Để món trứng thêm tăng hương vị khi trứng chín tới bạn cho thêm một chút hạt tiêu xay và muối ăn. Nếu bạn là người thích ăn trứng lòng đào thì khi trứng chín tới có thể vớt ra. Nếu bạn nấu cho trẻ em hoặc không thích ăn lòng đào thì đợi đến khi trứng chín hẳn mới vớt ra.
  • Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp khác. Bật bếp và khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già bạn cho hành khô và tỏi đã băm nhuyễn phi thơm. Sau đó lần lượt cho cà chua đã thái lát và cho một chút nước để nấu nước sốt và cho các gia vị như bột ngọt, mắm,… sao cho vừa vị.
  • Khi nước sốt cà chua trở nên sánh lại thì đổ sốt cà chua vào chảo nấu thịt bò, trứng gà và xúc xích. Chú ý rưới đều sốt để các nguyên liệu được ngấm đều sốt. Tiếp đó cho thêm các gia vị như hạt tiêu xay nhuyễn, rau thơm đã cắt nhỏ, ớt băm vào chảo. Đun từ 2 đến 3 phút bạn có thể tắt bếp và thường thức món bánh mì chảo thịt bò.

3. Cách làm bánh mì chảo bít tết

Bánh mì chảo bít tết lại mang đến một hương vị, một làn gió mới mẻ vào trong món ăn. Các bạn trẻ cũng đặc biệt yêu thích món ăn này.

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà
  • Khoai tây
  • Cà chua
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Dầu ăn
  • Thịt thăn bò
  • Bánh mì

– Các bước để tiến hành

Bánh mì chảo bít tết ngon trứ danh những công thức làm lại rất đơn giản:

+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Thịt bò mua về rửa sạch và thái miếng bản và ướp cùng dầu ăn để thịt được mềm hơn.
  • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó đem khoai đi luộc qua để cho ráo nước rồi mới đem đi chiên khoai tây. Khoai sau khi chiên thì vớt ra để cho ráo dầu.
  • Hành lá đem rửa sạch và thái thành khúc.
  • Đem cà chua và hành tây đi rửa sạch sau đó cắt miếng. Cà chua đem đi cắt múi cau và hành tây cắt mỏng.

+ Bước 2: Tiến hành nấu món bánh mì chảo bít tết

Món bánh mì chảo bít tết có mùi vị khó quên
Món bánh mì chảo bít tết có mùi vị khó quên
  • Chuẩn bị loại chảo dành riêng cho nấu bít tết bắc lên bếp, sau đó đợi khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp đó cho thịt bò lên bếp và rán đến khi chín tới.
  • Khi thịt bò chín tới bạn cho thêm các nguyên liệu như khoai tây chiên, hành tây, hành lá, trứng gà vào chiên cùng thịt bò. Nếu loại chảo bạn sử dụng có nắp đậy bạn có thể đậy vung và bắc chảo ra khỏi bếp khi vừa cho đủ các nguyên liệu.

Vì chảo gang đủ nóng để có thể làm chín các nguyên liệu đã được sơ chế trước đó.

Bạn có thể ăn kèm nước tương và dưa chuột nộm để món ăn thêm phần ấn tượng.

4. Cách làm bánh mì chảo sốt khoai tây

Để làm món bánh mì chảo sốt khoai tây thì điều quan trọng nhất chính là phần sốt khoai tây.

– Chuẩn bị một số nguyên liệu

  • Khoai tây
  • Sữa tươi
  • Bột mì
  • Nước dùng gà
  • Dầu ăn
  • Trứng gà
  • Xúc xích
  • Dưa chuột
  • Thịt xông khói

– Hướng dẫn cách làm

Để có món bánh mì áp chảo sốt khoai tây ngon thì bạn chỉ cần áp dụng theo công thức sau

+ Bước 1: Làm nước sốt

Bánh mì chảo sốt khoai tây có mùi thơm rất riêng
Bánh mì chảo sốt khoai tây có mùi thơm rất riêng
  • Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa phải và luộc từ 7 đến 10 phút.
  • Cho bơ và sữa tươi đã hâm nóng nghiền cùng với khoai tây. Bạn cũng có thể cho thêm một chút muối.
  • Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Sau đó cho từng thìa bột mì vào chảo và khuấy đều. Để bột mì không bị vón cục bạn không nên cùng lúc cho hết bột mì vào chảo.
  • Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì đổ nước dùng gà vào và khuấy đều. Bạn tiếp tục khuấy cho đến khi sốt trở nên đặc quánh.

+ Bước 2: Sơ chế và nấu những nguyên liệu còn lại

  • Xúc xích rửa sạch và khứa theo chiều dọc, dưa chuột rửa sạch và cắt miếng lát mỏng vừa ăn.
  • Rán vàng xúc xích và trứng, sau đó đổ nước sốt đã chế biến từ trước vào chảo nấu trứng và xúc xích. Tiếp theo bạn cho thêm các nguyên liệu còn lại vào như thịt xông khói, khoai tây nghiền,… Đến khi các nguyên liệu chín vừa phải thì bắc ra và thường thức với bánh mì.

5. Cách làm bánh mì chảo xíu mại

Bạn là tín đồ của bánh mì xíu mại, đừng bỏ qua công thức nấu ăn dưới đây nhé!

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt băm
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Củ đậu
  • Trứng
  • Tỏi
  • Cà chua
  • Bột năng
  • Hạt tiêu, muối

– Các bước làm món bánh mì chảo xíu mại

Bánh mì chảo xíu mại
Bánh mì chảo xíu mại
  • Bước 1:Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch và nạo thành sợi.
  • Bước 2:Trần qua củ đậu với nước sôi rồi vớt ra vắt cho ráo nước.
  • Bước 3: Nửa củ hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn tỏi và trộn chung với thịt băm, hạt tiêu, củ đậu, trứng, muối.
  • Bước 4: Nặn thịt đã trộn thành những viên nhỏ. Sau đó đun sôi nồi nước và cho thịt vào hấp.
  • Bước 5: Lấy nửa củ hành tây còn lại thái hạt lựu,  xào nhỏ lửa cùng với cà chua cùng với một chút muối. Đến khi cà chua nhừ thì đổ nước vào và đổ một chút bột năng vào đó rồi khuấy đều cho nước sốt trở nên đặc sánh.
  • Bước 6: Kiểm tra độ chín của viên thịt đã nặn. Khi thịt chín thì đem ra khỏi nồi.
  • Bước 7: Thả viên thịt đã hấp vào nước sốt cà chua đã nấu. Đến khi thịt viên được ngấm gia vị thì tắt bếp và thường thức cùng với bánh mì

Bánh mì chảo là món ăn quen thuộc với giới trẻ. Đây là món ăn vừa có chút truyền thống lại vừa có chút hiện đại.

Nhờ những công thức của blognauan.vn về cách làm bánh mì chảo chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tự nấu cho mình món bánh mì chảo ngon đúng vị thay vì phải đi ra ngoài hàng ăn.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754