Cách làm bánh khoai mỡ chiên đơn giản và ngon miệng tại nhà

Bánh khoai mỡ chiên là một món ăn nhanh và rất ngon miệng, món bánh này có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ và đã lan tỏa ra nhiều địa phương trên cả nước. Là một món ăn dễ chế biến và có nhiều hương vị riêng rất thú vị, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến loại bánh này và thưởng thức nó tại nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm. Sau đây là một số cách làm bánh khoai mỡ chiên.

Làm bánh khoai mỡ chiên nhân chuối

Làm bánh khoai mỡ chiên nhân chuối

Cách làm bánh khoai mỡ chiên nhân chuối

Nguyên liệu chuẩn bị:

-269g bột gạo

-50g đường

-100ml sữa hoặc mật ong (để tạo vị ngọt cho bánh)

-30g chuối tươi (nên dùng loại chuối tiêu hoặc chuối goòng)

Làm bánh khoai mỡ chiên nhân chuối:

Trộn đều bột gạo, pha thêm 80 ml nước, sau đó quấy đều lên, cho thêm đường và sữa hoặc mật ong. Bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, rưới 1 ít dầu ăn đều lên mặt chảo, để khoảng 3 phút, cho dầu sôi lên (lưu ý nên để lửa nhỏ để tránh bắn dầu ăn ra vừa mất vệ sinh lại có thể gây bỏng, thêm nữa là để lửa nhỏ thì bánh sẽ vàng đều mà hạn chế thấp nhất khả năng bị cháy hoặc xém mất ngon).

Đổ từ từ hỗn hợp vào chảo, dát mỏng lên bề mặt chảo cho đều dầu, để khoảng 3 phút cho bột kết, sau đó cho nhân chuối vào bánh, gập đều và lật theo các mặt, để khoảng 5 – 7 phút. Sau đó lấy bánh ra thưởng thức.

Bánh khoai mỡ chiên nhân khoai môn

Bánh khoai mỡ chiên nhân khoai môn

Bánh khoai mỡ chiên nhân khoai môn

Món bánh khoai mỡ chiên nhân khoai môn mới đúng kiểu của bánh khoai mỡ chiên truyền thống. Cách làm bánh khoai mỡ chiên nhân khoai môn như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

-269 g bột gạo

-60 g đường

-50 ml mật ong hoặc sữa ong chúa (làm bánh nhân khoai môn thì không cần nhiều mật ong như nhân chuối).

-50 g khoai môn.

Cách làm: cũng giống như cách làm với bánh nhân chuối, tuy nhiên, nhân bánh bằng khoai môn có đôi chút nét khác biệt như sau cần lưu ý:

Cách làm: cũng giống như cách làm với bánh nhân chuối, tuy nhiên, nhân bánh bằng khoai môn có đôi chút nét khác biệt như sau cần lưu ý:

  • – Khi chiên bánh nhân khoai môn nên dùng mỡ sẽ khiến cho bánh có hương vị thơm ngon hơn so với chiên bánh bằng dầu thực vật.
  • – Khoai môn lâu chín hơn so với nhân chuối, bởi vậy nên để lửa nhỏ, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp nhưng chưa cho bánh ra vội mà để khoảng 5 phút nữa mới vớt ra.

Bánh khoai mỡ chiên kiểu Lệ Phố – Quảng Tây

Đây là làm bánh khoai mỡ chiên rất được cộng đồng người gốc Hoa ở Nam Bộ ưa chuộng. Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

-100 g khoai môn

-100 g đường trắng

-4 quả trứng gà

-200 g bột gạo

-100 g bột sắn dây

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu bột gạo, đường và bột sắn dây lên với nhau, cho thêm khoảng 80 ml nước. Bắc chảo, để lửa nhỏ, đổ 1 ít mỡ lên bề mặt chảo, sau đó đưa từng chút một hỗn hợp đã trộn kỹ vào.

Để khoảng 5 phút, đập trứng gà và cho khoai môn vào làm nhân bánh, sau đó lật đều các mặt cho bánh chín vàng đều và đem ra thưởng thức.

Bánh khoai mỡ chiên kiểu Quảng Tây

Bánh khoai mỡ chiên kiểu Quảng Tây

Với 3 cách làm bánh khoai mỡ chiên nêu lên trên đây, bạn có thể tham khảo và chế biến ngay tại nhà, chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt nhất hiện nay