Cách làm bánh gà ngon miệng không thể cưỡng nổi

Bánh gà chiên xù thơm ngon hấp dẫn

Gà là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng ăn mãi những món gà luộc, gà rang hay gà nấu củ quả cũng sẽ rất chán.

Chính vì thế, blognauan.vn hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc một loạt những món ngon liên quan đến gà thông qua cách làm bánh gà ngon trong bài viết này.

Chất dinh dưỡng từ gà

Như các bạn đã biết gà là một trong những loại thịt được sử dụng chính trong từng bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

Vì gà là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao, chất đạm, các dưỡng chất tốt cho cơ thể đồng thời chính nhờ có thịt gà mà chúng ta phát triển từng ngày.

Hơn hết, gà là loại thức ăn có thể chế biến dưới nhiều món khác nhau như nấu, kho, rang, luộc…

Và nhằm sáng tạo hơn, thịt gà còn là món ăn KFC nghiền thứ thiệt của dân chuyên đồ ăn nhanh.

Cho đến hiện tại gà còn dùng để làm bánh với các món chiên giòn, chiên xù.

Chúng có thể để ăn vặt hay ăn cơm hoặc làm món nhậu đều rất hữu ích.

Cách làm bánh gà chiên giòn

Bánh gà chiên thơm ngon giòn rụm
Bánh gà chiên thơm ngon giòn rụm

Bánh gà chiên giòn là món ăn lạ miệng nhưng chế biến cực kỳ đơn giản, chỉ cần để tâm một chút xíu là có thể làm được.

Món ăn ngon giòn lạ miệng này có thể cùng ăn với bạn bè thêm ly cocacola bên cạnh thì ngon hết nấc.

Nếu không bạn có thể chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần cùng một vài chai bia để thư giãn.

Nếu không muốn, đơn giản hơn món gà chiên xù này làm món ăn trong bữa chính thì sẽ rất tốn cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị chính

  • 500g ức gà
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • Một nửa thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê bột ngô

Cách chế biến thơm ngon, đơn giản:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị 500g ức gà như ở trên, đảm bảo loại gà sạch, có chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc gà nhà. Sau đó rửa sạch, bỏ phần da đi, dùng dao hoặc máy xay, làm nhỏ thịt gà nhưng lưu ý không được nhuyễn quá, vì gà sẽ không ngon khi làm bánh.
  • Bước 2: Dùng 2 quả trứng, đánh nhuyễn nó ra rồi để vào một bát nhỏ. Tiếp theo bạn gọt sạch cà rốt, củ hành tây,  rửa sạch chúng rồi dùng dao xắt nhỏ hạt lựu để trộn tất cả nguyên liệu vừa làm được cùng gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Tiếp theo để 5 phút chúng thẩm thấu
  • Bước 3: Nặn bánh tùy theo ý thích của bạn và gia đình, nhưng nên nặn đều tay để khi chiên chúng được chín đều.
  • Bước 4: Sau khi đã nặn bánh thành hình mà bạn yêu thích thì nhúng bánh với các loại bột lần lượt với  bột ngô, trứng đánh tan, bột chiên giòn. Lưu ý là bạn phải làm đúng thứ tự.
  • Bước 5: Đổ nhiều dầu vào chảo làm nóng để bánh vào chiên ngập dầu đồng thời nên để bé lửa, để  cho thịt gà nhưng vỏ ngoài không bị cháy trong khoảng từ 15 phút đến 20 phút bỏ là rất hợp lý, bánh vừa chín ngon.
  • Bước 6: Thưởng thức với đồ nhậu hoặc ăn với cơm cũng rất tuyệt vời

Cách làm bánh gà hồng mai

Bánh chiên trong chảo ngập dầu
Bánh chiên trong chảo ngập dầu

Bánh gà hồng phô mai hay bánh gà phô mai đều là những món ăn chế biến từ gà nhận được sự yêu thích của mọi người.

Đặc biệt là giới trẻ nó như món ăn vặt thường ngày rất tiện lợi.

Ngoài ra, với cách chế biến ngon nhức mũi bạn có thể tự làm nó ngay tại gia đình của mình bằng cách áp dụng công thức dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản

  • 500gr thịt gà
  • 250ml sữa
  • 150gr bánh mì
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Phô mai mozzarella hoặc loại phô mai bạn thích

Mách bạn cách chế biến đơn giản

  • Bước 1: Ngâm bánh mì vào sữa ấm để chúng nở ra rồi dùng dụng cụ tán thật nhuyễn
  • Bước 2: Chỉ lấy phần thịt gà, nếu có dính mỡ gà cũng được rồi xay nhỏ hoặc dùng dao băm nhỏ
  • Bước 3: Trộn đều thịt gà, bánh mì, muối, tiêu, tỏi băm trong một tô lớn vừa đủ
  • Bước 4: Trước khi nặn bánh nên cho dầu hào ra tay để làm sáng bóng bánh, đặt viên phô mai vào giữa bánh để vừa đủ ăn, không nên nhiều quá sẽ ngấy.
  • Bước 5: Khi đã nặn xong thì lăn bánh vào bột chiên
  • Bước 6: Rán sơ 2 mặt cho bánh ngấm dầu và chính rồi xếp ra lò nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C
  • Bước 7: Bánh màu nấu thì cho ra đĩa để thưởng thức cùng salad, bia hay coca

Cách làm bánh gà con chichiko

Loại bánh đang chiếm được yêu thích
Loại bánh đang chiếm được yêu thích

Bánh gà con chichiko hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường món ăn Hàn  tại Việt Nam.

Với sức hút của nó không ít những chị em yêu ẩm thực đã đầu tư hẳn bộ máy làm bánh để cho ra đời những chú gà con chichiko made in nhà làm.

Đồng thời, với cách làm này chị em có thể linh hoạt trong các sử dụng nguyên liệu để làm ra vị bánh gà con mặn hay ngọt tùy ý thích.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gram sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng; 250g  bột mì đa dụng
  • 5 gram bột nở, 500g đậu đỏ hoặc đậu xanh nhuyễn
  • Bát lớn, nhỏ; dao, dĩa, thìa, thớt, …
  • Máy trộn, màng bọc thực phẩm, khay nướng, giấy nến

Cách chế biến

  • Bước 1:  Để lò nướng ở 180 độ C, sau đó trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với sữa đặc và bột mì, bột nở sao cho mịn và đều.
  • Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh 30 phút, sau đó mang ra chia nhỏ từng phần để vừa khuôn nướng.
  • Bước 3: Đậu đỏ hoặc đậu xanh sẽ nghiền nhuyễn khi nấu chín viên khoảng 20gram.
  • Bước 4: Cho vào máy làm bánh gà con chichiko
  • Bước 5: Cuối cùng, khoảng 15 phút sau mang bánh từ máy ra thưởng thức cùng với các món ăn như kim chi, bánh gạo cay…

Cách làm bánh gà chiên xù

Bánh gà chiên xù thơm ngon hấp dẫn
Bánh gà chiên xù thơm ngon hấp dẫn

Không chỉ thơm ngon khó cưỡng mà cách chế biến cũng rất đơn giản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn

  • 500 gram thịt  ức gà là chuẩn nhất
  • 150 gram cà rốt
  • 2 đến 3 quả trứng lớn
  • 1 củ gừng
  • Một bát bột ngô, vụn cốm panko  hoặc hạt vừng )
  • Muối, tiêu, đường, dầu thực vật…
  • Dụng cụ làm bánh gà chiên xù gồm bát lớn, nhỏ; dao, thìa, đũa, đĩa, thớt; chảo để chiên, giấy thấm dầu, máy xay (có càng tốt)

Cách làm:

  • Gừng, cà rốt sau khi rửa sạch đem bóc vỏ rồi dùng dao, thớt băm nhỏ chúng ra. Đồng thời, rửa sạch thịt gà, bỏ xương, da, để lại thịt và mỡ (nếu có) rồi bỏ chúng để xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ. Lưu ý nhỏ vừa chứ không nên nhuyễn quá.
  • Trộn thịt và tỏi cà rốt với nhau thật đều
  • Đập trứng vào bát và tách lấy lòng đỏ; còn lòng trắng trứng trộn đều với hỗn hợp thịt gà, tỏi, cà rốt với gia vị là  muối, hạt tiêu…-
  • Vụn cốm Panko, bột ngô, đỏ trứng đã đánh tan được đựng ở ba bát khác nhau. Sau đó viên thịt gà vừa ăn rồi lăn vào lần lượt bột ngô, trứng, vụn cốm panko.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ngập bánh rồi chiên cho đến khi bánh giòn và được chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ vào giấy thấm dầu đựng trong đĩa rồi thưởng thức.

Với món bánh gà chiên xù như trên bạn có thể thưởng thức nó như một món ăn vặt hàng ngày chấm với tương cà hoặc tương ớt.

Nếu cần thiết bạn có thể sử dụng nó để ăn cơm, ăn sáng, đồ nhậu với bạn bè…

Muốn có được nhiều món ngon chế biến từ gà, đơn giản lại dễ làm tại nhà, bạn đừng quên cách làm bánh gà ngon được chia sẻ trong bài viết này!

Thêm nữa, nếu bạn đam mê nấu ăn thì hãy ghé blognauan.vn để học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, mới lạ tại đây. Đồng thời với món bánh gà vừa học được bạn hãy áp dụng ngay nhé!

Để lại bình luận

Scroll
0372505754