Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bổ dưỡng

Bí quyết chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Chắc hẳn, gà chiên có thể nói là một trong những món ngon đối với nhiều người. Thế nhưng, bạn lại không được thỏa sức với món ăn yêu thích của mình vì sợ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây ra tình trạng nóng trong hoặc tăng cân.

Do đó, việc tìm hiểu các bí quyết về cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu được xem là giải pháp tuyệt vời giúp bạn an tâm thưởng thức món ngon.

>>> Bài viết quan tâm: Top 5 nồi chiên không dầu bán chạy nhất Tiki

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu mà bạn nên biết

Với nguyên liệu từ thịt gà bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon mà không cần đến dầu. Để làm được điều đó chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số công thức làm gà chiên không dầu dưới đây:

Món gà chiên nước mắm

Đây là cách chế biến món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon bổ dưỡng. Có thể nói, gà chiên nước mắm là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cụ thể, với công thức đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà: 1kg ( Chọn phần gà mà bạn yêu thích nhất có thể là cánh, đùi hoặc ức gà,.. )
  • Tỏi băm: ½ muỗng cafe
  • Tiêu xay nhuyễn: ½ muỗng cafe
  • Nước mắm: 2 – 3 muỗng canh ( Tùy thuộc vào loại nước mắm và khẩu vị của từng người).
  • Gia vị cần có: muối, đường, ớt, bột nêm,…
  • Nồi chiên không dầu

Cách thực hiện:

Phần thịt gà bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để khi chiên sẽ mềm hơn. Gà sau khi mua về bạn nên rửa sạch lại với một ít nước muối và cắt thành từng miếng với kích thước vừa.

Trước khi tiến hành chiên gà, bạn nên luộc khoảng 10 phút để giúp khử mùi và làm sạch hơn. Sau đó bạn có thể vớt ra và rửa sạch với nước rồi để ráo.

Gà chiên nước mắm
Gà chiên nước mắm

Thịt gà khi đã ráo nước bạn nên tiến hành ướt nguyên liệu. Bỏ gà vào một chiếc bát lớn và cho hỗn hợp những loại nguyên liệu đã chuẩn bị cùng 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít đường, cho thêm ớt ( nếu bạn thích ăn cay), trộn điều và để từ 2 – 3 tiếng.

Sau đó bạn tiến hành chiên gà bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, để gà có thể vàng điều bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sau cho phù hợp. Trung bình nên chiên gà với nhiệt độ 180 độ C với thời gian khoảng 15 – 20 phút và đậy kín.

Cánh gà chiên mật ong

Cánh gà chiên mật ong cũng là một trong những món ngon không nên bỏ lỡ. Với cách làm không khó, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này cho những người thân thương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phần cánh gà: 1kg
  • Mật ong: 1 – 2 muỗng canh (Bạn có thể chọn loại mật ong gừng hoặc mật ong nuôi).
  • Dầu mè: 1 muỗng cafe
  • Tỏi băm: ½ muỗng cafe
  • Rượu trắng: 1 ít rượu để giúp hương vị món ăn thơm ngon hơn.
  • Bột chiên giòn: 250 – 400 gram.
  • Một số loại gia vị cần có: tiêu, đường, hạt nêm, …
  • Nồi chiên không dầu

Cách thực hiện:

Cánh gà nếu không sơ chế tốt sẽ có mùi khiến món ăn của bạn không ngon. Vì thế, bạn nên rửa gà thật sạch đối với nước cùng một ít chanh, muối. Nếu cẩn thận hơn và để gà chín đều bạn nên luộc trước từ 5 – 10 phút.

Cánh gà chiên mật ong
Cánh gà chiên mật ong

Phần gà sau khi luộc bạn nên vớt ra và cho vào một bát trộn lớn. Tiếp đến nên cho với một lượng bột vừa đủ để phủ kín trên bề mặt cánh gà cùng các loại nguyên liệu đã chuẩn bị.

Thêm vào đó 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng cafe đường,… Trộn phần gia vị đều tay cùng cánh gà để chúng thắm đều và giữ trọng 1 tiếng.

Chuẩn bị nồi chiên không dầu và làm nóng trước khi cho cánh gà vào. Để cánh gà vàng đều và không bị ngấy bạn nên cho một lớp mỏng dầu ăn.

Bạn có thể điều chỉnh nồi chiên ở chế độ chiên gà như mong muốn. Khi nồi thông báo tín hiệu “ shake” bạn nên cho thêm 1 ít dầu ăn và chiên thêm 5 – 10 phút.

Một số lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi sử dụng gà chiên không dầu
Một số lưu ý khi sử dụng gà chiên không dầu

Bên cạnh cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu bạn cũng cần nên có những lưu ý cần thiết để góp phần giúp món ăn thơm ngon hơn. Với một số vấn đề bạn cần quan tâm như:

  • Điều chỉnh nhiệt độ nồi: Bạn cần nên cân nhắc điều chỉnh nhiệt độ sau cho phù hợp, trung bình chỉ nên điều chỉnh ở mức 150 – 220 độ.
  • Làm nóng nồi: Đây là lỗi thường gặp đối với nhiều người. Nhiều người thường có thói quen cho gà vào chảo ngay khi chưa được làm nóng.
  • Dung tích nồi: Bạn cần nên lưu ý về dung tích nồi để đặt một lượng gà thích hợp. Tránh trường hợp cho nhiều gà vào một không gian quá chất sẽ khiến món gà chiên của bạn không được chín điều.
  • Phần thực phẩm: Không nên cắt thực phẩm quá nhỏ sẽ khiến chúng rơi ra khỏi giỏ và cháy nhanh chóng.

Qua bài chia sẻ trên về cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu. Mong rằng sẽ giúp các bữa ăn hằng ngày của bạn trở nên đa dạng hơn. Hãy cùng nhau thử tài vào bếp và chế biến những món ngon cho gia đình bạn nhé!

>>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Share This