6 cách chế biến thịt bò đơn giản, dễ dàng lại cực ngon

Món bò bít tết chín tới ngon miệng

Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc trong nấu ăn. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò thành những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, giàu sắt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 6 chế biến thịt bò đơn giản, dễ dàng lại cực ngon. Đây đều là những món thích hợp khẩu vị của nhiều người.

1. Thịt bò xào

Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò xào thơm ngon
Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò xào thơm ngon

Thịt bò xào là một trong những cách chế biến thịt bò quen thuộc nhất trong bữa ăn hàng ngày. Đây là món ăn dễ làm, nhanh chóng lại rất ngon. Hầu như ai cũng có thể làm thịt bò xào để bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon, bổ. Cách làm thịt bò xào khá đơn giản.

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 500gam (Nên mua những phần như bắp bò, thăn bò hoặc phần thịt mông để xào cho thịt mềm, ngon)
  •  Các loại rau củ xào cùng như: hành tây, cần tỏi tây hoặc ngô bao tử, cà rốt,…
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…

– Sơ chế.

Dùng rượu trắng và gừng rửa thịt bò để khử hết mùi hôi của thịt bò. Sau đó thái thịt bò thành những miếng mỏng, hơi to bản để khi xào thịt không bị nát.

Tiếp theo ướp thịt bò với các loại gia vị và dầu ăn trước khi xào 30 phút cho ngấm. Các loại rau củ quả nhặt sạch, gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Gừng tỏi hành khô băm nhỏ

– Chế biến

Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho gừng tỏi vào phi cho thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay. Khi thịt bò săn lại thì cho các loại rau củ quả vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi thấy các loại rau củ chín thì cho bột ngọt vào đảo lại rồi tắt bếp.

– Thành phẩm

Món thịt bò xào được coi là thành công khi thịt bò có màu nâu đẹp mắt, miếng thịt không bị vỡ vụn. Thịt và rau củ ngấm gia vị, chín tới. Màu sắc của món ăn bắt mắt, đẹp, hài hòa. Món ăn dậy lên mùi thơm

2. Thịt bò kho

Món thịt bò kho thơm ngon hấp dẫn nhiều thực khách
Món thịt bò kho thơm ngon hấp dẫn nhiều thực khách

Thịt bò kho cũng là một trong những cách chế biến thịt bò quen thuộc. Món ăn này rất phù hợp để ăn trong mùa đông lạnh. Cách nấu thịt bò kho tương đối đơn giản nhưng cần nhiều thời gian hơn thịt bò xào.

– Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gam (Nên mua nạm bò)
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, màu điều, gia vị bò kho…

– Sơ chế

Dùng rượu trắng và gừng rửa thịt bò để khử hết mùi hôi của thịt bò. Sau đó thái thịt bò thành những miếng thịt hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Tiếp theo ướp thịt bò với các loại gia vị và dầu ăn trước khi xào 30 phút cho ngấm. Gừng tỏi hành khô băm nhỏ

– Chế biến

Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho gừng tỏi vào phi cho thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay. Khi thịt bò săn lại thì cho thêm nước đến xâm xấp thịt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể cho thịt vào nồi áp suất để hầm cho nhanh. Khi thấy thịt bò kho chín mềm nhừ thì cho thêm bột ngọt rồi tắt bếp

– Thành phẩm

Thịt bò kho
Thịt bò kho

Món thịt bò kho thành công yêu cầu thịt phải ngấm gia vị và chín nhừ. Có như vậy khi ăn mới không bị dai. Thịt bò thơm mùi gừng và có màu nâu đẹp mắt.

3. Thịt bò sốt vang

Món bò sốt vang bắt mắt đầy hương vị
Món bò sốt vang bắt mắt đầy hương vị

Nhắc đến các cách chế biến thịt bò ngon, phù hợp với nhiều người không thể thiếu món thịt bò sốt vang. Cách nấu thịt bò sốt vang cũng không quá cầu kỳ. Có thể làm theo các bước sau:

– Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gam (Nên mua nạm bò)
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Rau mùi
  • Gia vị: mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, màu điều, gia vị bò kho, rượu vang đỏ, bột đao…

– Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, sau đó thái thịt bò thành hình chữ nhật. Tiếp theo ướp thịt bò với các loại gia vị mắm muối hạt tiêu, gia vị bò kho, rượu vang và dầu ăn trước khi xào 30 phút cho ngấm. Gừng tỏi hành khô băm nhỏ.

– Chế biến

Phi gừng hành tỏi băm trên dầu ăn cho vàng thơm. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều. Có thể cho thêm màu dầu điều để món ăn thêm đẹp mắt.

Sau đó cho thêm chút nước nấu đến khi sôi thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Nấu thịt bò đến khi nhừ. Có thể cho thêm chút khoai tây, cà rốt vào món ăn. Khi thịt và khoai tây cà rốt nhừ thì hòa bột đao với nước lạnh rồi cho vào món ăn. Đun sôi lại là xong.

– Thành phẩm

Thịt bò sốt vang
Thịt bò sốt vang

Món thịt bò sốt vang có màu sắc hài hòa đẹp mắt. Đó là màu nâu của thịt bò, màu nước sốt đỏ, sánh. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, rượu vang. Miếng thịt bò mềm, ngậy, thơm, ngấm gia vị.

4. Thịt bò nướng

Bò nướng thơm ngon với cách ướp thịt đúng chuẩn
Bò nướng thơm ngon với cách ướp thịt đúng chuẩn

Thịt bò nướng là món rất quen thuộc trong các bữa tiệc BBQ ngoài trời. Đây là món ăn ngon, dễ làm, nhanh chóng. Thịt bò nướng rất dễ chế biến, chỉ cần nướng trên bếp than sao cho miếng thịt vừa chín tới là được. Tuy nhiên để thịt bò nướng được ngon thì cần chú ý rất nhiều điều. Ví dụ như: cách chọn thịt bò để nướng, cách ướp thịt bò nướng, …

– Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gam (Nên mua dẻ sườn bỏ)
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước sốt để ướp thịt bò nướng…

– Sơ chế

Thịt bò mua về rửa sạch rồi rửa lại với rượu trắng cho bớt mùi. Sau đó để nguyên miếng thịt rồi ướp thịt bò với nước sốt chuyên dụng để nướng cùng các loại gia vị khác và dầu ăn. Nên ướp gia vị trước khi nướng ít nhất 1 tiếng để thịt ngấm gia vị

– Chế biến

Sử dụng than hoa để nướng sẽ có món thịt bò nướng thơm ngon nhất. Sau khi than hoa cháy thì đặt thịt lên vỉ nướng, vừa nướng vừa quạt để giữ được nhiệt độ cần thiết.

– Thành phẩm

Món thịt bò nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm. Miếng thịt bên ngoài màu nâu, bên trong hơi lòng đào. Ăn vào cảm nhận được vị ngọt đậm và thơm, mềm của miếng thịt là được.

5. Thịt bò hầm tiêu xanh        

Bò hầm tiêu xanh ngon và ấm bụng
Bò hầm tiêu xanh ngon và ấm bụng

Nhắc đến các cách chế biến thịt bò không thể không nhắc đến món thịt bò hầm. Món ăn này phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người già và trẻ em. Bởi cách nấu thịt bò hầm sẽ khiến cho thịt bò được mềm, dễ nhai dễ nuốt và dễ tiêu hóa.

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 500gam
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, màu điều, gia vị bò kho…
  • Khoai tây, cà rốt, củ cải

– Sơ chế

Thịt bò rửa sạch thái miếng hình chữ nhật vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị và dầu ăn cho ngấm.

Khoai tây, cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch thái miếng

Gừng tỏi hành khô băm nhỏ

– Chế biến

Phi hành tỏi gừng băm trong chảo dầu ăn cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Khi thịt bò săn lại thì cho thêm nước xâm xấp thịt. Nấu tiếp đến khi thịt bò hơi mềm thì cho khoai tây, cà rốt, củ cải vào hầm tiếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi tất cả đều chín nhừ thì cho thêm bột ngọt rồi tắt bếp.

– Thành phẩm

Món thịt bò hầm thành công nhất định miếng thịt phải chín nhừ. Về màu sắc, có sự kết hợp hài hòa của màu nâu thịt bò, màu đỏ cam của cà rốt, màu vàng khoai tây, màu trắng củ cải. Món ăn có mùi thơm rất hấp dẫn.

6. Thịt bò bít tết

Món bò bít tết chín tới ngon miệng
Món bò bít tết chín tới ngon miệng

Thịt bò bít tết được đánh giá là món ăn ngon. Cách làm thịt bò bít tết không cầu kỳ hơn các món thịt bò khác. Cách làm thịt bò bít tết như sau:

– Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gam (than hoặc mông, vai)
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, màu điều, gia vị bò kho…

– Sơ chế

Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng to, dày khoảng 0,5cm. Nên dùng búa đập dập để thịt bò mềm. Sau đó ướp thịt với gia vị cho ngấm.

Gừng tỏi hành khô băm nhỏ

– Chế biến

Cho hành tỏi gừng băm vào chảo dầu nóng phi cho thơm. Tiếp đến cho miếng thịt bò vào. Khi thấy mặt dưới miếng thịt chuyển màu nâu săn lại thì đảo mặt cho chín đều. Khi cả hai mặt đều chín thì tắt bếp.

– Thành phẩm

Món thịt bò bít tết ngon khi bên ngoài chín nhưng bên trong hơi lòng đào. Như vậy mới giữ được nhiều dưỡng chất. Mùi vị món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Bữa ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Mỗi món ăn ngon sẽ giúp cả nhà vui vẻ, hạnh phúc. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp 6 cách chế biến thịt bò đơn giản, dễ dàng. Những món ăn này góp phần phong phú thêm thực đơn cho mỗi gia đình.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754