[ĐIỂM DANH] 7 app đo ô nhiễm không khí được khuyên dùng hiện nay

Vài năm trở lại đây, khói thải của các nhà máy, các phương tiện đi lại… ngày càng nhiều sinh ra vấn nạn bụi mịn và ô nhiễm không khí. Tình trạng này được biểu hiện bằng chỉ số không khí và nó ngày một được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết.

Những thông tin này có thể được cập nhật nhanh chóng qua các app đo ô nhiễm không khí. Hôm nay, Blog Nấu Ăn sẽ cập nhật nhanh cho bạn 7 app đo ô nhiễm không khí uy tín nhất, giúp bạn cập nhật nhanh chóng chỉ số ô nhiễm, chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe mình.

1. App đo ô nhiễm không khí AirVisual

Nói đến app đo ô nhiễm được cung cấp miễn phí, uy tín, có số người tải nhiều nhất hiện nay phải kể đến AirVisual. Lấy thông tin từ dữ liệu các cơ quan chính phủ, người dân sống trong khu vực kết hợp với hình ảnh vệ tinh nên tạo ra chỉ số không khí trực quan nhất cho người sử dụng. Bạn có thể dựa vào chúng để sắp xếp lịch trình cá nhân phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

App đo ô nhiễm không khí AirVisual

App đo ô nhiễm không khí AirVisual

Với mạng lưới phủ sóng rộng rãi hơn 5.000 thành phố trên toàn thế giới cùng dữ liệu lấy từ 8.000 trạm đo nên AirVisual được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, AirVisual được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng IOS lẫn Android.

2. App đo ô nhiễm không khí PAM Air

Bên cạnh những phần mềm từ nước ngoài, ủng hộ phong trào “người Việt dùng hàng Việt” mà chúng ta cũng có phần mềm đo ô nhiễm không khí hiện đại không kém mang tên PAM Air. Sản phẩm được phát triển và sản xuất bởi công ty D&L từ Việt Nam và được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng IOS và Android.

App đo ô nhiễm không khí PAM Air

App đo ô nhiễm không khí PAM Air

Hiện nay PAM Air đã hỗ trợ đầy đủ thông tin về chất lượng không khí của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phần mềm để tham khảo tình trạng không khí tại nơi bạn sinh sống cũng như những tỉnh, thành phố bạn sắp đến để du lịch, công tác… để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Ngoài cập nhật chỉ số không khí, bạn còn có thể cập nhật nhiệt độ, độ ẩm… ngay trên ứng dụng.

3. AIR by Plume Labs

AIR by Plume Labs là một phần mềm đo ô nhiễm không khí được tích hợp công nghệ AI hiện đại. Chỉ số không khí của AIR by Plume Labs được lấy từ: các trạm đo trên mặt đất, hình ảnh vệ tinh và được phân tích bằng AI để có sự báo cáo chỉ số ô nhiễm đến bạn theo thời gian thực, được cập nhật thường xuyên vào nhiều thời điểm trong ngày. AIR by Plume Labs đang được cung cấp miễn phí ngay trên các thiết bị IOS, Android.

App đo ô nhiễm không khí AIR by Plume Labs

App đo ô nhiễm không khí AIR by Plume Labs

Ngoài ra, AIR by Plume Labs còn giúp bạn cập nhật những chỉ số khác như: nhiệt độ, độ ẩm, chỉ số UV, gió… ở ngay nơi bạn sinh sống hoặc những tỉnh, thành phố trên toàn thế giới. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian biểu cho mình.

4. App đo ô nhiễm không khí BreezoMeter Air Quality Index

Nhắc đến app đo ô nhiễm uy tín sẽ thật thiếu sót nến không đề cập tới BreezoMeter Air Quality Index. Phần mềm có nguồn dữ liệu khổng lồ từ hơn 40.000 trạm đo không khí, các cảm biến của các Chính phủ trên toàn thế giới như: mô hình giao thông, thời tiết, dữ liệu vệ tinh… để có có chỉ số khách quan, chính xác nhất để gửi đến người dùng.

App đo ô nhiễm không khí BreezoMeter Air Quality Index

App đo ô nhiễm không khí BreezoMeter Air Quality Index

Một tính năng hay ho của phần mềm BreezoMeter Air Quality Index đó là tùy vào điều kiện thời tiết, không khí khác nhau… phần mềm sẽ có những chỉ dẫn, khuyến nghị về việc sử dụng khẩu trang, đồ bảo hộ, kem chống nắng, chế độ dinh dưỡng, tập luyện… giúp tăng cường sức khỏe người dùng và tránh khỏi những tác động xấu của môi trường.

5. Air Quality Index Near Me

Air Quality Index Near Me là một phần mềm đo lường chất lượng không khí rất đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp cho nhiều thiết bị cấu hình yếu. Phần mềm sẽ sử dụng dịch vụ GPS của thiết bị và tìm ra trạm đo không khí gần nơi bạn nhất để số hóa chỉ số không khí trên ứng dụng. Do đó, bạn có thể vừa nắm bắt được tình trạng không khí, điều chỉnh thời gian biểu phù hợp. Mà không lo nặng máy, ngắt quãng những ứng dụng liên quan đến công việc như: Mail, Zoom, Ms Team,…

Air Quality Index Near Me

Air Quality Index Near Me

Air Quality Index Near Me hiện chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android và cung cấp miễn phí trên cửa hàng CH Play. Bạn có thể tải xuống và trải nghiệm những lợi ích mà ứng dụng mang lại.

6. Air Matters

Air Matters cũng là một phần mềm đo chỉ số ô nhiễm không khí được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Sản phẩm đo chất lượng không khí theo thời gian thực theo chỉ số Air Quality Index (AQI) uy tín, được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Với giao diện trực quan, sinh động, thiết kế đẹp giúp người dùng Việt dễ dàng cập nhật những chỉ số quan trọng ngay trên màn hình điện thoại.

Air Matters

Air Matters

Điều đặc biệt hơn cả, Air Matters còn có chức năng kết nối với máy lọc không khí ngay trong căn nhà của bạn. Đây như là một cặp bài trùng khi app sẽ gợi ý cho chiếc máy lọc không khí ở chế độ phù hợp nhất giúp cho không gian luôn trong lành, an toàn cho sức khỏe thành viên trong gia đình hoàn toàn tự động, tiết kiệm điện năng mức tối đa. Sản phẩm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng IOS và Android.

7. Sh**t! I Smoke

Không đi theo lối mòn khi hiển thị chỉ số ô nhiễm không khí một cách khô khan. Sh**t! I Smoke đã sáng tạo hơn bao giờ hết khi quy đổi những chỉ số mang tính hàn lâm đó cụ thể hơn bằng số điếu thuốc bạn hút. Với cách quy đổi đầy thông minh này, người dùng sẽ nhận ra tầm quan trọng của hiểm họ bụi mịn cũng như có ý thức sử dụng khẩu trang, đồ bảo hộ khi đi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Sản phẩm được cung cấp miễn phí ngay trên cả IOS và Android!

Sh**t! I Smoke

Sh**t! I Smoke

Trên đây là tổng hợp Top 7 app đo ô nhiễm không khí được cung cấp hoàn toàn miễn phí, uy tín, được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện nay. Hy vọng với sự trợ giúp của những phần mềm đo chỉ số không khí, bạn sẽ có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe trước những tác động không hề nhỏ của thực trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra hiện nay.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general